Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021
Home Báo chí BLOG BA SÀM LẠI BỊ CƯỚP VÀ BỊ XUYÊN TẠC

BLOG BA SÀM LẠI BỊ CƯỚP VÀ BỊ XUYÊN TẠC

sungNTT: Nhận được đường Link do họa sĩ Ba Tỉnh gửi, mới biết Blog Ba Sàm không những bị tin tặc cướp mất mà còn đăng lên đó bài xuyên tạc sự thật quá trắng trợn về BTV Blog này. Đấy là biểu hiện sự thiếu lành mạnh  trên thế giới mạng đến nỗi có cảm giác bất an, thậm chí thấy nhỡn tiền một không khí khủng bố bao trùm. Mời bạn kiểm chứng ở đây: http://anhbasamvn.wordpress.com/ và ở đây. Bài viết xuyên tạc Blog Ba Sàm còn đăng trên cả Blog Việt Sử Ký đã bị tin tặc cướp mấy ngày qua: http://vietsuky.wordpress.com/. Lối hành xử này chẳng khác gì hành động của những kẻ tự quyền nổ súng “bắn vào người chống người thi hành công vụ” khi chưa có luật định cho phép.

Một trang mạng bình luận rằng, “cũng không loại trừ đây là màn mở đầu của đợt trấn áp mới nhằm tạo tình hình rối ren trước Hội nghị TW 7 và Kỳ họp QH vào tháng 5 phục vụ việc đấu đá phe nhóm còn chưa ngã ngũ từ Hội nghị TW 6 năm ngoái” (http://www…). Nhưng cũng có thể do Blog Ba Sàm gần đây đăng nhiều ý kiến khác chiều, hưởng ứng góp ý cho việc sửa đổi Hiến pháp do QH kêu gọi. Nếu vậy thì chẳng hóa ra tin tặc là lực lượng đứng về phía chống lại Nhân Dân VN? Thật khôi hài hết sức.

Sự kiện này xảy ra trong khi thế giới đang mở rộng “tự do thông tin” và “tự do Internet” thì đấy là một đòn hiểm đánh vào bộ mặt của cả một quốc gia đang cố xóa đi những vết xám nặng nề như là “kẻ thù của Internet”. Và kẻ thù của Internet đã hiện nguyên hình có tên là Tin tặc.

Nhưng tin tặc là ai? 

RELATED ARTICLES

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...

Mà đời vẫn say, mà hồn vẫn gió…

NGUYỄN VIỆT CHIỄN Ngày ấy mà Tạo đã thân với Hoàng Cầm, Văn Cao làm tôi choáng, tôi bái phục. Đi chơi với Tạo, tức...

ĐẦU XUÂN VỚI NHÀ THƠ NGUYỄN KHOA ĐIỀM

NGUYỄN TRỌNG TẠO Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Trọng Tạo Tết Giáp Thân 2004, tôi về ăn Tết ở Huế. Sáng 30 có việc...

26 COMMENTS

 1. Hy vọng rằng nhà cầm quyền Việt Nam không phạm sai lầm thêm nữa trong việc gây áp lực lên những người đã và đang nói lên tiếng nói của khát vọng tự do. Hãy thể hiện thiện chí với nhân loại tiến bộ và đừng bao giờ gây sự chú ý từ công chúng cũng như các tổ chức nhân quyền thế giới đối với việc gây khó dễ cho anh Huỳnh Ngọc Chênh khi anh trở về Tổ Quốc, coi như đó là một hành động ghi điểm cho sự cởi mở dân chủ thay vì đi làm những gì khuất tất, cô lập dân tộc trên thế giới của nhà cầm quyền Việt Nam.
  Cầu mong sự bình anh cho anh: Nguyễn Ngọc Chênh!
  Kính anh!
  Tôi đã viết như vậy và cầu mong bình an cho tất cả mọi người, cơn ác mộng sẽ chóng qua đi nhường chỗ cho một sự đổi mới từ chính quyền. Nhân dân không phải trải qua những cơn ác mộng máu và nước mắt như đã từng xảy ra trong quá khứ đau thương của dân tộc. * Hãy sửa sai & coi đó là một hành động cầu thị cuối cùng hướng tới văn minh nhân loại!

 2. Chao ôi, một đất nước mà, nói thật, chẳng ai còn có lòng tin vào lãnh đạo nữa?
  Đó gọi là đất nước gì nhỉ?

  • Con nít cũng biết đây là việc làm của “dư luận viên”. Người Việt hải ngoại không biết đến từ “đau đáu” nghĩa là gì, huống chi dùng từ ấy để nói về anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh!

 3. Để đạt được mục đích chính trị thì mọi thủ đoạn cho dù là đê tiện cũng được vận dụng hết. Nhỡn tiền một không khí khủng bố bao trùm.Đúng vậy!

 4. Ngay sau khi đọc bài tự giới thiệu của BTV dỏm này, nhiều người đã nghi ngờ, bàn tán. Chẳng lẽ một người được đào tạo, giáo dục tử tế như BTV mà lại có cách hành văn nhiều chỗ thiếu văn hóa như vậy. Và do nghi ngờ, họ chưa có gửi email và điện thoại để “tâm sự”.
  Cám ơn nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã thông báo kịp thời để vạch mặt bọn lừa đảo này, nếu không chắc nhiều người sẽ bị hố.

 5. Chào bác Tạo, như vậy là blog basam bị tiêu luôn rồi sao bác Tạo ?
  vắng basam như con người mình thiếu không khí vậy !

 6. Đọc thấy ngay giọng của bọn dư luận viên cấp cao.
  Trên thế giới này không có ai đủ táng tận để làm những việc như thế, chuyên gắp lửa bỏ tay người rồi nay lại ngâm máu phun người …..

 7. abs là blog có trả phí, nên chắc sẽ có quyền nhờ sự giúp đỡ của cty WordPress. Nhưng không hiểu sao bảo mật của WP kém thế nhỉ, bị hack tới 3 lần trong 1 tuần.
  Ngóng tin!

 8. Hôm qua vào Basam đã ngờ ngợ rồi, hôm nay bác Tạo khẳng định ba sam bị chơi xấu. Tin tưởng ở bác Ba sàm!!

 9. Cảm ơn anh Nguyễn Trọng Tạo.
  Anh ơi anh Vinh hiện giờ thế nào anh có thông tin chỗ anh ấy và êkip không?
  Mẹ Việt Nam ơi! Không biết sẽ về đâu!

 10. Anh Tạo ơi,
  Tâm hồn nhà thơ bén nhạy (dù không đủ thông tin để kết luận như một phán quan), nhưng đâu quá khó để xác định kẻ đánh phá ABS!
  Cứ xem trên “bọn rác rưởi”, cái nào bọn họ chừa lại và cho xem rất ngọt, khỏi leo trèo gì cả.
  Từ đó mà suy ra, hởi tâm hồn nhạy bén của nhà thơ!

 11. Chẳng có gì để buồn vì những người như chúng ta ngày càng nhiều theo cấp số nhân. Chỉ cần chúng ta có tình yêu và lòng tin vào một ngày mai tiến bộ. Quy luật tự nhiên luôn chứng minh chúng ta đúng

 12. BỌN CHÚNG quá nhầy nhụa anh Tạo à,càng ngẫm nghĩ nỗi khinh thường càng lớn thêm.Chỉ mong sao anh có nhiều tiếng nói để thức tỉnh thêm nhiều nguời đang bị chúng lừa gat.Cảm ơn Anh!

 13. Một chính quyền mà “bất chấp thủ đoạn”, kể cả những thủ đoạn đê tiện nhất, tiểu nhân nhất để chia rẽ cộng đồng người Việt thì còn gì tiếng chính danh!

 14. Mong các độc giả trang Ba Sàm giúp anh Ba Sàm một tay trong việc tìm ra thủ phạm của vụ hacking nầy là ai. Bằng email, nếu số lượng người lên cao, công ty wordpress.com có thể thực hiện 1 trong 2 giải pháp dưới đây:

  1. Điều tra hacker là ai? Bằng cách nào hacker nầy có thể phá thủng hệ thống bảo vệ mạng (Internet Security) của công ty? Nếu đủ độ nghiêm trọng, công ty có thể điều tra sâu hơn, để nhận định hacker là một cá nhân, hay đây là việc làm của một tổ chức !?

  2. Điều tra mất thời gian, mà công ty cũng chẳng lợi lộc gì! Blog Ba Sàm là một trang “free of charge”, mà cũng chẳng quảng cáo chân dài, chân ngắn gì hết – chắc đây là một blog dành riêng cho những người “nghiện chữ”, thôi thì để anh “IT guy” xem lại cửa nẽo thế nào mà để ăn trộm lẽn vào nhà người ta đến 3 lần trong 1 tuần!

  Tôi nghĩ công ty sẽ áp dụng giải pháp thứ 2 – vừa ít tốn kém, lại vừa khỏi phải nhức đầu! Cứ bảo anh “IT guy” cài đặt 128-bit encryption technology thì 3 đời bố nó cũng không tài gì vào nhà người ta được nữa!

 15. Em dự là có thế lực phương Bắc nhúng tay vào. Vì đúng vào dịp kỷ niệm tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma 1988 : bị hack liên tiếp sáng – chiều.

 16. Bài học „Cảnh giác“
  .
  Cảm ơn Bác Tạo
  Mến „Anh Ba Sàm“, tôi đã bỏ bên những điều NGHI rất đáng NGỜ (cả chữ và hình) khi đọc „BTV“. Thông tin của bác giúp tôi xác định lại. (Như ý kiến của một bác: „Ngậm máu phun người!“)
  .
  Tôi đã khảo để tìm lại câu viết của Fučík:
  In Pankow gibt es bis heute ein Denkmal von Julius Fučík im Berlin-Pankower Bürgerpark. Es besteht aus fünf bis etwa acht Meter hohen Betonsäulen und im Zentrum ist das Antlitz von Julius Fučík zu sehen (siehe Büste oben). Darunter steht: „Menschen, ich hatte euch lieb, seid wachsam.“ auf deutsch, russisch und tschechisch, ein Zitat aus der Reportage unter dem Strang geschrieben.
  Tại Quận Pankow (thành phố Berlin) ngày nay vẫn còn bia tưởng niệm Julius Fučík trong „Công Viên Nhân Dân Berlin-Pankow“. Bia dựng từ 5 cột bê-tông cao tới 8 mét và ảnh của Julius Fučik được đặt nơi chính giữa (có hình đính kèm). Bên dưới ghi: „Hỡi Con người, tôi yêu các Bạn: Hãy cảnh giác.“ bằng tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Tiệp; Đó là câu trích từ „Phóng sự viết dưới giá treo cổ“.
  .
  Kính mến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

SINH NHẬT MÙA THU

NGUYỄN TRỌNG TẠO SINH NHẬT MÙA THU Tặng Em Ai giấu trong màu thu Bông cúc xanh tháng bảy Nhìn cánh hoa anh thấy Thu về cùng gió xanh Ai giấu...

Văn Cầm Hải: Ở Việt Nam, số lượng nhà văn giỏi ngoại ngữ quá hiếm hoi

VĂN CẦM HẢI Mới đây, Văn Cầm Hải được Bộ Ngoại giao Mỹ mời tham gia Chương trình viết văn Quốc tế 2005 (International Writing...

BỐ VÀ CON

NGUYỄN TRỌNG TẠO Tặng con và bố Tú Con gọi nồng nàn tiếng bố Bố cưng gái rượu yêu kiều  Rồi con thành bà nội ngoại Bố mãi gọi...

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...
%d bloggers like this: