Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021
Home Báo chí NGHĨ VỀ 2 TIN NÓNG TRONG NGÀY: CHỦ TỊCH TRÀ VINH XIN...

NGHĨ VỀ 2 TIN NÓNG TRONG NGÀY: CHỦ TỊCH TRÀ VINH XIN NGHỈ HƯU, CHỦ TỊCH CẦN THƠ ĐỘT QUỊ

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Nguyễn Thanh Sơn (trái), Trần Khiêu
Nguyễn Thanh Sơn (trái), Trần Khiêu

Chỉ trong một ngày (14.4.2013) báo chí liên tiếp đưa 2 tin nóng về hai chủ tịch tỉnh thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long, đó là Chủ tịch tỉnh Trà Vinh Trần Khiêu xin nghỉ hưu trước tuổi và Chủ tịch TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn đột quị. Tin này khiến tôi thấy lo cho nhiều quan chức khác có nguy cơ tiếp biến dây chuyền trong xã hội đang suy thoái về kinh tế và sa đọa về đạo đức mà TBT Nguyễn Phú Trọng đã cảnh báo; và lo không kịp đào tạo nguồn lực cán bộ để thay thế như CTQH Nguyễn Sinh Hùng từng lo lắng “lấy ai mà thay kịp”. 

Theo báo chí thì ông Trần Khiêu có “gái bia ôm nội bộ”, còn ông Nguyễn Thanh Sơn thì bị đột quị trong khi đi xe đạp thể dục buổi sáng.

Chuyện cao huyết áp bị đột quị là điều không may cho ông CT và gia đình. Nhưng cán bộ ta bây giờ tiệc tùng sơn hào hải vị quá nhiều mới dễ sinh cái bệnh đại nguy như thế. Vậy các quan nên chăng ăn rau ăn cỏ vừa giữ được huyết áp bình thường lại vừa tiết kiệm cho dân. Điều đó có lợi cho cả bản thân và có lợi chung cho xã hội đang thời khốn khó. Còn chuyện quan chức dùng “gái bia ôm nội bộ” thì không nên, vì ai cũng cho đó là ngu, là vô đạo đức. Đã làm quan thì phải biết giữ gìn thể diện liêm sỉ và ngọc thể. Ông Trần Khiêu dở hơi khi phạm vào những mối quan hệ xấu mà người đời đã cảnh báo “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”. Nói chung ở đây, chuyện “gái cơ quan” là rất phức tạp. Khi đã làm đến chức Chủ tịch tỉnh mà vẫn dây vào “gái cơ quan” quả là ngu.

Chuyện vỡ lở như thế, bị gái cơ quan quậy phá đập vỡ cả xe giữa công đường nhưng ông Chủ tịch vẫn viết đơn xin từ chức với lý do “sức khỏe” và “tạo điều kiện cho thế hệ trẻ lên thay”. Thật là trơ trẽn.

Qua 2 sự kiện này, mong sao có thêm bài học cho những vị quan chức khác, làm sao để được dân mến, dân tin như những ngày chiến tranh gian khổ trước đây.

Mong lắm thay.

.

2 tin từ VnExpress:

Chủ tịch Trà Vinh xin nghỉ hưu

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh vừa kỷ luật khai trừ Đảng bà Trần Hồng Ly, người được cho là có “mối quan hệ thân thiết” với Chủ tịch Trần Khiêu.

Ngày 14/4, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa gửi đơn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin nghỉ hưu sớm vì lý do “sức khỏe”. Ông Khiêu cho rằng, dù còn một năm nữa mới tới tuổi nghỉ, nhưng ông muốn rời khỏi vị trí ngay trong năm nay nhằm “tạo điều kiện cho thế hệ trẻ lên thay”.

Quyết định của ông Khiêu được đưa ra khi có khá nhiều thông tin về mối quan hệ “thân thiết” của ông với bà Trần Hồng Ly (34 tuổi) Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Bà này được cho là “ỷ thế” ông Chủ tịch tỉnh làm một số việc không đúng tư cách.

Bà Trần Hồng Ly - TP phỏng vấn ông Khiêu: <em>- Có bao giờ ông nghĩ bà Ly lợi dụng mối quan hệ thân thiết với ông để làm những việc khiến dư luận địa phương bất bình không?</em> - Tôi nghĩ rằng cũng có dư luận cho rằng cô Ly lợi dụng quan hệ với tôi, nhưng theo tôi nghĩ đó là do tính cách của cô ý thôi. Từ hồi làm ở bên công an tính cách đã bộc trực như thế rồi. Chứ còn lợi dụng tôi thì đâu có lợi dụng được gì. Tình nghĩa là tình nghĩa chứ đâu có lợi dụng được gì?
Bà Trần Hồng Ly – TP phỏng vấn ông Khiêu: – Có bao giờ ông nghĩ bà Ly lợi dụng mối quan hệ thân thiết với ông để làm những việc khiến dư luận địa phương bất bình không? – Tôi nghĩ rằng cũng có dư luận cho rằng cô Ly lợi dụng quan hệ với tôi, nhưng theo tôi nghĩ đó là do tính cách của cô ý thôi. Từ hồi làm ở bên công an tính cách đã bộc trực như thế rồi. Chứ còn lợi dụng tôi thì đâu có lợi dụng được gì. Tình nghĩa là tình nghĩa chứ đâu có lợi dụng được gì?

Đêm 7/1 bà Ly xông vào UBND tỉnh Trà Vinh cầm gạch đập kính xe công vụ, gõ cửa phòng làm việc Chủ tịch tỉnh và đánh một công an bị thương. Trước đó, bà Ly từng “quậy” tại nhà riêng của ông Khiêu nhằm “ba mặt một lời” vì có dư luận rằng bà là “gái bia ôm nội bộ”.

Bà vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng do vi phạm đạo đức lối sống, gây mất uy tín cá nhân và đơn vị. Hiện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cũng đang làm quy trình kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà này.

Đề cập về mối quan hệ với bà Ly, ông Khiêu cho biết, hồi đi bộ đội ông được gia đình bên nội bà Ly nuôi giấu nên mang ơn. “Gia đình tôi với gia đình cô Ly thân nhau như anh em trong một nhà. Tôi khẳng định không bao giờ có chuyện hai người vượt giới hạn tình cảm anh em”, ông Khiêu nói.

Còn bà Trần Hồng Ly từng khẳng định: “Giữa tôi và anh Khiêu là quan hệ thủ trưởng – nhân viên vì trước đây anh ấy làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế. Tôi với anh Khiêu cùng quê, vợ tài xế của anh ấy là bà con với tôi”.

Cũng theo nữ phó phòng, dù độc thân nhưng hiện bà mang thai 8 tuần.

Ông Trần Khiêu sinh tháng 5/1954, quê xã An Trường, huyện Càng Long (Trà Vinh). Sau giải phóng, ông học bổ túc văn hóa rồi kinh qua các chức vụ như Phó bí thư Tỉnh đoàn Cửu Long, Phó ban Tổ chức chính quyền, Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh và làm Bí thư Huyện ủy Càng Long vào năm 2003. Năm 2004 ông Khiêu làm Phó chủ tịch tỉnh và tháng 6/2011 được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2011-2016.

.

Chủ tịch Cần Thơ đột quị

Sáng 14.4, trong lúc đạp xe thể dục, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ bị đột quỵ ngã xuống đường. Chiều cùng ngày, ông được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu bằng trực thăng.

Ông Trương Hồng Dự, Phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Cần Thơ cho biết, sáng 14/4 ông Sơn đạp xe tập thể dục được khoảng 4 km từ nhà đến gần cầu Đầu Sấu (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì bị choáng, ngã xuống đường. Người dân xung quanh phát hiện đưa ông Sơn vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng hôn mê.

Đến 10h cùng ngày, kíp bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) có mặt tại Cần Thơ hỗ trợ đồng nghiệp phẫu thuật nhẹ. Đến 14h30, ông Sơn được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy bằng trực thăng quân đội.

Theo các bác sĩ, hiện sức khỏe Chủ tịch TP Cần Thơ diễn biến xấu, hôn mê sâu. Bệnh viện đang tìm cách xử lý chảy máu màng não do vỡ túi phình động mạch.

Theo Phó chánh văn phòng Dự, ông Sơn có tiền sử cao huyết áp. Ông sinh năm 1957, quê huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ từ đầu năm 2011.

RELATED ARTICLES

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...

Mà đời vẫn say, mà hồn vẫn gió…

NGUYỄN VIỆT CHIỄN Ngày ấy mà Tạo đã thân với Hoàng Cầm, Văn Cao làm tôi choáng, tôi bái phục. Đi chơi với Tạo, tức...

ĐẦU XUÂN VỚI NHÀ THƠ NGUYỄN KHOA ĐIỀM

NGUYỄN TRỌNG TẠO Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Trọng Tạo Tết Giáp Thân 2004, tôi về ăn Tết ở Huế. Sáng 30 có việc...

14 COMMENTS

 1. Đồng bằng sông Cửu long vừa bị nhiễm “mặn” ở Cần Thơ lại vừa bị nhiễm “ngọt” ở Trà Vinh.Nguyên nhân và phương pháp phòng chống thì anh Tạo đã chỉ ra nhưng mong anh đừng có lo lắng về nguồn.Đội ngũ quan chức kế cận theo quy hoạch ngày nay làm việc thì kém chứ làm ăn giỏi thì đầy cả nước tỉnh nào cũng vậy cả

 2. Xin được chia buồn cùng Ông và Gia đình trước, bởi là con người ai cũng có lòng trắc ẩn huống hồ một “công bộc của dân” đang “tận tuỵ phục vụ nhân dân” mà gặp nạn trong lúc rèn luyện sức khoẻ.
  Sau đến chia vui cùng”thế hệ trẻ”, dù lý do gì chăng nữa đây cũng là một tiền lệ “dịu dàng” khi không phải dùng đến quy trình “lấy, bỏ”, một lựa chọn không dễ, nhưng sẽ không ai bị tổn thương thêm nữa.

 3. Đây chỉ là một vài sự cố nho nhỏ.Còn nhiều hơn nữa chưa bị bung.Xã hội thời nay băng hoại đến mức không còn sửa chữa ,chỉ còn hốt bỏ đi nhất là lớp quan lại lợi ích nhóm và vây cánh.

 4. “nên ăn rau ăn cỏ vừa giữ được huyết áp bình thường lại vừa tiết kiệm cho dân. Điều đó có lợi cho cả bản thân và có lợi chung cho xã hội đang thời khốn khó.”
  Bác Tạo khuyên quan thế thì chắc lâu nay bác đã áp dụng triệt để rồi… Mình cá chắc chắn là sau này các không thể chết vì đột quỵ đâu. Có chăng thì chỉ bác Đào thôi nhá.

 5. Các đồng chí lãnh đạo lo thiếu người kế cận chỉ là chót lưỡi đầu môi thể hiện một mặt thương cảm người đã mất, mặt khác là an ủi thế hệ trẻ đang thiếu công ăn việc làm.
  chứ quả thật măng mọc ở đâu chứ mọc trước mặt mấy vị thì chỉ có nước bị chặt cả củ.

 6. “…thì bị choáng, ngã xuống đường. Người dân xung quanh phát hiện đưa ông Sơn vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng hôn mê.”
  Đấy thưa các ngài quan chức, các đỉnh cao trí tuệ.
  Các ngài cứ chửi dân ngu, đàn áp dân, bóc lột dân đến xương tuỷ, ăn trên xương máu của người dân, cướp đất dân, hành hạ dân. Vậy khi các người gặp nạn ai là người đã đưa cánh tay ra giúp đỡ các người? Lúc đang phè phỡn xa hoa có bao giờ các người nghĩ đến những mảnh đời bất hạnh, đang cúi mặt trên những luống cày bán lưng cho trời k?
  Mong rằng từ đây trở đi mỗi ngày các người dành ra vài phút để suy nghĩ về những tội lỗi gây ra cho dân, ăn năn, hối cải và biến chuyển để làm những việc thiện cho dân, cho đời và chính là cho gia đình các người nữa.

 7. Tên tuổi bọn quan lại đột quỵ, gái gú, tham nhũng…. sẽ còn lộ ra danh sách dài dài. Quả báo nhỡn tiền mà!!!

 8. Giá trước khi vụ ”đập xe” xảy ra, bác TK làm đơn xin nghỉ hưu sớm vì ly do”sức khỏe” và ”tạo điều kiện cho lớp trẻ ” thì hay biết mấy.

  • Người dân Trà Vinh bộ có lỗi với Ông Trời sao mà có chủ tịch tồi đến thế thì khổ suốt kiếp ko cất đầu nổi

 9. THẰNG NÀO CŨNG THẾ, LÊN CHỨC CHỦ TỊCH TỈNH KHÔNG CHƠI CŨNG HOÀI ,NÓ ĐEM DÂNG HIẾN CÓ THẰNG ĐÀN ÔNG NÀO KHÔNG CHƠI???
  CHA ,CT ĐỘT QUỴ PHẢI MỞ CUỘC ĐIỀU TRA COI CHỪNG BỌN BIA ÔM BỎ THUỐC GIẾT NGƯỜI TÀI Ý!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

SINH NHẬT MÙA THU

NGUYỄN TRỌNG TẠO SINH NHẬT MÙA THU Tặng Em Ai giấu trong màu thu Bông cúc xanh tháng bảy Nhìn cánh hoa anh thấy Thu về cùng gió xanh Ai giấu...

Văn Cầm Hải: Ở Việt Nam, số lượng nhà văn giỏi ngoại ngữ quá hiếm hoi

VĂN CẦM HẢI Mới đây, Văn Cầm Hải được Bộ Ngoại giao Mỹ mời tham gia Chương trình viết văn Quốc tế 2005 (International Writing...

BỐ VÀ CON

NGUYỄN TRỌNG TẠO Tặng con và bố Tú Con gọi nồng nàn tiếng bố Bố cưng gái rượu yêu kiều  Rồi con thành bà nội ngoại Bố mãi gọi...

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...
%d bloggers like this: