Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021
Home Bài của bạn CHUYỆN LẠ VỀ "HÙM XÁM ĐƯỜNG SỐ 4" ĐẶNG VĂN VIỆT

CHUYỆN LẠ VỀ “HÙM XÁM ĐƯỜNG SỐ 4” ĐẶNG VĂN VIỆT

Ông Đặng Văn Việt thời lính.
Ông Đặng Văn Việt thời lính.

NTT: Ông Đặng Văn Việt năm nay 93 tuổi, từng được mệnh danh là “Hùm Xám đường số 4” từ những năm kháng chiến chống Pháp. Ông cũng là 1 trong những Trung đoàn trưởng đầu tiên của QĐNDVN (1947). Ông là người có rất nhiều thành tích, như một Anh hùng vì nước, nhưng suốt 53 năm nay ông chỉ ở trong căn hộ 32 m2 nhà nước phân cho vợ ông (sau chia cho con một nửa, chỉ còn 15 m2 ông ở) trên tầng 4 của nhà tập thể. 93 tuổi ông vẫn phải leo lên leo xuống 4 tầng nhà. Đúng là một chuyện lạ giữa thủ đô Hà Nội. 

Đơn của ông Đặng Văn Việt gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ  nhưng tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
–––––––––––––––

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

V/v: Nhà ở

Kính gửi:     –   ÔNG BÍ THƯ THÀNH UỶ HÀ NỘI
                     –   ÔNG CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Tôi là: Đặng Văn Việt – sinh năm 1920 tại Nghệ An (U100), tham gia cách mạng từ 1943 (LTCM), tham gia Đảng từ 1948 (65 năm), là một trong những Trung đoàn trưởng (ET) đầu tiên của QĐND Việt Nam (năm 1947:  ET/E28; năm 1949: ET/E174 Cao Bắc Lạng), tương đương Trung tá từ năm 1947; chuyển ngành làm Phó cục trưởng, Cục trưởng (60 – 80). Đã chỉ huy nhiều mặt trận, đánh nhiều trận lớn nhỏ (thắng 116/120), một số trận then chốt có tính quyết định giải phóng nhiều vùng rộng lớn:

– Trận Đông Khê – Cốc Xá: giải phóng khu Đông Bắc (CBHL) 1950.

– Trận Bình Liêu: giải phóng quân khu Duyên Hải (1950).

– Trận Mộc Châu: giải phóng quân khu Tây Bắc lần 1 (1952).

Thu hàng vạn tấn chiến lợi phẩm, bắt hàng vạn tù binh, với thương vong ít  1/10.

Năm 1960, chuyển ngành đã góp phần tích cực vào xây dựng kinh tế, đã xây dựng hàng trăm công trình công nghiệp, dân dụng, đạt phương châm: nhanh, nhiều, tốt, rẻ, đã góp phần đưa ngành thuỷ sản từ yếu kém thành một mũi nhọn xuất khẩu (năm 1960: không xuất khẩu được 10 triệu dollars/năm, sau 3 năm lên 300 triệu dollars/năm. Đến nay, cả nước xuất khẩu 5 – 6 tỷ dollars/năm).

Năm 1980 về hưu, tăng gia, viết sách (15 cuốn), góp phần nhỏ vào kho tàng Văn hoá Sử của Việt Nam, được ba giải Nhất về Văn học Nghệ thuật:

– 01 Nhất Toàn quốc Việt Nam (2000)

– 01 Nhất Thế giới (BBC 2004)

– 01 Nhất tỉnh Lạng Sơn (2001)

– Về thể dục thể thao: 6 Huy chương Vàng – Bạc về môn tennis.

* Khen thưởng tổng kết:

– 01 Huân chương Chiến thắng hạng Nhất

– 01 Huân chương Chiến công hạng Nhất

– 01 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất

– 01 Huân chương Chống Mỹ hạng Nhất

– 01 Huân chương Độc lập hạng Hai

Trên mọi lĩnh vực: quân sự, kinh tế, văn hoá, chính trị tôi đều tỏ ra sáng tạo và xuất sắc.

Mặc cho có những thành tích, có những cố gắng bản thân, không tiêu cực, không bất mãn, không tham nhũng đến nửa xu, luôn vì dân vì nước, không bè cánh, nịnh bợ, luôn lạc quan, yêu đời, được đồng đội mến phục, nhân dân tin cậy, kẻ thù kính nể. Nhưng theo quan điểm, kiên trì đường lối Marx-Lenin và tư tưởng Trần Phú, Nhà nước XHCN Việt Nam thi hành một chính sách đặc biệt với ông Việt (5 không): không lên chức – không lên lương – không khen thưởng cụ thể – không quan tâm đến điều kiện sinh hoạt.

– Do 5 không, nên từ năm 1947 tương đương Trung tá – Cục trưởng thì nay 2013 vẫn là Cục trưởng – Trung tá.

– Do 5 không nên từ năm 1947 ăn lương Trung tá – Cục trưởng thì nay vẫn lương Trung tá – Cục trưởng (2013).

– Do 5 không nên đồng cấp lên Đại tướng – Phó Chủ tịch Nước, cấp dưới lên Tướng (20), lên Đại tá (100), lên Anh hùng (14), trong khi ấy thủ trưởng đơn vị vẫn nguyên xi Trung tá – Cục trưởng (2013). Năm 2012, hàng vạn người đề đạt Nhà nước phong Anh hùng cho ông Việt, nhưng không có một câu trả lời, không cần một tí đếm xỉa.

– Do 5 không nên năm 1960 chuyển ngành sang dân sự, được chia một căn hộ 32m (không khép kín) theo tiêu chuẩn của bà Huyền (vợ), đến nay (2013) vẫn ở căn hộ trên, chia cho con một nửa (15m2), còn bố 15m2. Nhiều bạn bè đến thăm ai cũng kêu lên vì sao vị ET lừng danh từ năm 1947 nay chỉ có căn buồng 15m2 ở  tầng 4, có người không cầm nổi nước mắt, nhiều bạn nước ngoài không thể hiểu nổi chế độ, chính sách của Nhà nước XHCN Việt nam đối với người có công? Có bạn nói: “Ông Việt là một nạn nhân của một chế độ bất công ngoài sức tưởng tượng, kéo dài và không chịu sửa chữa” – (Viet est victime d’une injustice hors d’imagination, prolongée et non réparée)… Năm 2011, một đoàn cán bộ của Ban TCTƯ đến làm việc về cụ Hướng cũng ngạc nhiên không ngờ vua ĐS4 lại chỉ có một căn buồng 15m2trên tít tầng 4 của khu tập thể, hẹn sẽ can thiệp để cải thiện nơi ở của ông Việt. Đã 2 năm trôi qua, nhưng vẫn không có một đổi thay. Nhiều đoàn quay phim muốn quay ông Việt, khó khăn lắm mới tìm được chỗ đặt máy móc.

Tuổi ngày càng cao, sức càng yếu, mỗi ngày tôi thường phải lên xuống gác 3 – 4 lần, mỗi lần qua một bậc thang phải dừng 5 -10 phút để thở lấy hơi.

Một thời gian ngắn nữa, con Hùm Xám sẽ không còn sức leo lên căn buồng thân yêu của mình. Lúc ấy, vị ET sẽ phải có phép: buộc một dây vào bụng, nhờ một người kéo đi trước, đằng sau nhờ 1 – 2 người đẩy, đúng như cách đây 61 năm (1952), ET bị sốt rét nặng không ngồi vững được, giờ G đã đến, E ra lệnh buộc dây, hai lính kéo đằng trước, hai lính đẩy đằng sau Chỉ huy trưởng lên được đỉnh núi – nơi đặt chỉ huy sở và trong nháy mắt E174 đã tiêu diệt gọn 3 tiền đồn: Ca Vịnh, Ba Khe, Thượng Bằng La, mở đường vào giải phóng quân khu Tây Bắc lần 1 (1952) – một kỷ niệm đẹp, tuyệt đẹp khó quên.

Để thể hiện tính ưu việt của chế độ, tôi đề nghị Bí thư, Chủ tịch Thành phố quan tâm giải quyết cho tôi xuống một căn hộ tầng thấp, sau 75 năm làm cách mạng, chưa bao giờ tôi được ở theo tiêu chuẩn (ET – Cục Trưởng), nay cho được thực hiện. Nếu cấp lãnh đạo thấy khó khăn, không giải quyết được thì xin cho một tín hiệu, để “người nạn nhân” sẽ coi như huỷ bỏ đề nghị trên.

Nay kính

 LTCMĐặng Văn Việt

Địa chỉ: 125 Minh Khai – Phòng 425 – gác 4 TT Bộ Xây dựng

Điện thoại: 0125 255 0959 – Email:vanvietds4@gmail.com

Nguồn: boxitvn

RELATED ARTICLES

Văn Cầm Hải: Ở Việt Nam, số lượng nhà văn giỏi ngoại ngữ quá hiếm hoi

VĂN CẦM HẢI Mới đây, Văn Cầm Hải được Bộ Ngoại giao Mỹ mời tham gia Chương trình viết văn Quốc tế 2005 (International Writing...

BỐ VÀ CON

NGUYỄN TRỌNG TẠO Tặng con và bố Tú Con gọi nồng nàn tiếng bố Bố cưng gái rượu yêu kiều  Rồi con thành bà nội ngoại Bố mãi gọi...

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...

24 COMMENTS

  • Là thật 100%. Cụ được bạc đãi như vậy đó. Chiếc huân chương Độc Lập hạng Hai và các huân chương kháng chiến đã nói lên phải có chế độ nhà ở cho cụ. Không biết vì sao các ông quan Hà Nộị không biết đến để dẫn đến như vậy?

 1. Đọc đơn của CỤ Việt vừa khâm phục nhân cách cao đẹp của Cụ vừa đau đớn xót xa. Trời ơi ! các quan chức có lương tâm đâu cả rồi sao nỡ để chuyện đời trớ trêu vậy…Xin thành tâm nhờ bác nào có uy tín xã hội đứng ra kêu gọi dùm ? Hay là xin Bác Nguyễn Trọng Tạo nói lời kêu gọi đi Bác Tạo ơi. Mỗi người một ít ta mua tặng Cụ Việt một căn hộ đàng hoàng…Tôi tin là nhiều người ủng hộ ý kiến này.Tôi cũng là một người lính thời đánh Mỹ, tôi xin góp ngay Mười triệu đồng. Mà làm mau lên bà con ơi Cụ Việt đã U100 rồi….

 2. Bác Hùm Xám khổ vậy mà vẫn lạc quan. Nếu đảng và nhà nước Hà Nội của bí thư Nghị vẫn ngó lơ thì chúng ta vận dộng các cựu chiến binh, các tướng tá quyên góp để xây cho bác một căn nhà tình nghĩa + tình thương. Khánh thành thì mời bí thư, chủ tịch Hà Nội đến cắt băng khách thành. mời bác Nguyễn Khoa Điềm đến làm và đọc một bài thơ chửi cha cái bọn vô ơn bạc nghĩa.
  Mời TS Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đến làm một hịch.

 3. Bỏ qua việc xem xét nội dung đơn kiện của ông Việt mà ở đây tôi chỉ thấy ngạc nhiên khi ông Việt kêu la là mãi mãi ở hàm trung tá trong khi đó bạn bè, chiến hữu của ông lên tướng, đại tá ,… . Theo tôi biết thì đợt phong quân hàm chức thức đầu tiên của QĐNDVN là vào năm 1958 và lúc đó ông Việt được cấp hàm trung tá. Năm 1960 thì ông Việt xin chuyển ngành ra dân sự. Vậy làm sao ông Việt có thể viết trong đơn là đến năm 2013 vẫn là trung tá. Ông đã ra dân sự thì ai có thể phong hàm tiếp cho ông được. Lập luận của ông Việt về quân hàm và chức vụ là không ổn. Theo như tôi được biết thì 1 trong 34 chiến sĩ đầu tiên của QĐNDVN được thành lập dưới gốc đa Tân Trào cho đến khi về hưu vẫn chỉ là đại úy.

  • Đây không phải là ĐƠN KIỆN của cụ Việt.
   Ý của bạn có phần đúng vì khi rời khỏi quân đội thì không thể có chuyện cụ được đề bạt quân hàm nữa. Điếu toát lên ở lá đơn này của cụ Việt là từ năm 1960 cho đến nay thì người ta gần như đã QUÊN cụ. Có câu, “sông có khúc người có lúc”. Người ta không DÙNG cụ nữa thì đành chấp nhận. Hơn nửa thế kỷ cụ cũng đã chấp nhận rồi. Cụ cũng chỉ viết:” Nếu cấp lãnh đạo thấy khó khăn, không giải quyết được thì xin cho một tín hiệu, để “người nạn nhân” sẽ coi như huỷ bỏ đề nghị trên.”
   Dù sao thì cụ cũng là LÃO THÀNH, phải đối xử với cụ theo chế độ LÃO THÀNH.

  • Xin thưa với bạn là ông Việt ko tự ý xin ra dân sự mà bị cho ra khỏi quân đội (ép buộc).
   Theo tin tôi nghe đc thì hình như dính phốt chính trị (tôi ko rõ lắm) nên các chương trình truyền hình mời cụ đến quay đều đc chỉ định ko cho lên hình nên đành phải chấp nhận…

 4. Ngô bảo Châu chỉ giải một bài toán mà được cấp nhà 12 tỷ còn mỗi năm cấp thêm 600 tỷ cho viện toán cao cấp của ông ta nữa . Còn ông Việt thì sao ? Hóa ra chính phủ Việt nam rất quan tâm đến Toán học trong khi 90 triệu người Việt chẳng ai hiểu cái bài toán ” Bổ đề căn bản ” của ông Châu là cai chi chi

 5. thế mà vẫn xoen xoét uống nước nhớ nguồn. Cụ ơi xin làm gì cho nhọc nước đổ đầu vịt, đàn gẩy tai trâu thôi!

 6. đọc cái đơn của của cụ thấy dận bọn xôi thịt vô cùng. tui cũng lính thời chống mỹ cũng vang vọng bản anh hùng ca một thủa. nhưng vì cái lý lịch con địa chủ nên chẳng được gì. hay cụ có bị như tôi không. ví như bà Năm người ta còn chém, thì cụ cũng chấp nhận đi thôi…

 7. Theo ý kiến cá nhân : Đơn của ông Đặng Văn Việt , sẽ không được giải quyết ngay, mà ông thì đã quá già. Nên chăng bà con họ Đặng Nho Lâm và con cháu,cùng bà con họ Cao Xuân làng Thịnh Mỹ và con cháu, cùng nhau giúp cho ông Đặng Văn Việt, có một chỗ ở phù hợp với tuổi già.
  Tôi cũng nhất trí với ý khiến của bác Nguyễn Long, có nêu ở trên
  Với tấm lòng của người lớp sau, biết ơn thế hệ tiền bối, tôi sẵn sàng đóng góp theo phương án của bác Nguyễn Long nêu ra

 8. Ông ấy thì nhà cửa làm gì nữa . Tốt nhất là nên đưa ông ấy vào viện dưỡng lão chăm sóc cho tốt để ông ấy còn viết bài giúp cho nhân dân nhận ra sự thật

 9. Cụ Việt trước có góp ý cho sửa đổi hiếp pháp nữa mà. Nếu “chúng” đọc góp ý của cụ, thì sẽ ko đọc đơn từ của cụ nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

SINH NHẬT MÙA THU

NGUYỄN TRỌNG TẠO SINH NHẬT MÙA THU Tặng Em Ai giấu trong màu thu Bông cúc xanh tháng bảy Nhìn cánh hoa anh thấy Thu về cùng gió xanh Ai giấu...

Văn Cầm Hải: Ở Việt Nam, số lượng nhà văn giỏi ngoại ngữ quá hiếm hoi

VĂN CẦM HẢI Mới đây, Văn Cầm Hải được Bộ Ngoại giao Mỹ mời tham gia Chương trình viết văn Quốc tế 2005 (International Writing...

BỐ VÀ CON

NGUYỄN TRỌNG TẠO Tặng con và bố Tú Con gọi nồng nàn tiếng bố Bố cưng gái rượu yêu kiều  Rồi con thành bà nội ngoại Bố mãi gọi...

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...

Recent Comments

loctran on THỜI MẠT
Đào Nguyên Lan on THƠ NGUYỄN NGỌC VƯỢNG
tamnguyenxuan55gmail.com on 3 TẢN VĂN CỦA ĐẬU THỊ THƯƠNG
Vương on ĐẤT NƯỚC TÔI
Nguyễn Hoàng Sơn on NHÀ THƠ NGUYỄN DUY VỀ LÀNG
tu sinh on BA THẰNG BẠN
Nguyễn Thanh Cừ on TỔNG THỐNG
Trần Anh Dũng on THƠ ĐẶNG LƯU SAN
Nguyễn Ngọc Phong on “SUY NGẪM” CỦA LÊ THANH DŨNG
Hoàng Trí on NGỤM CHÁO LÚ
Trâu Hà Tĩnh on BA CÂU HỎI CHO HOÀNG HƯNG
sonnghithu@gmail.com on NGƯỜI VỀ TRƯỜNG SA
phamducquy on THƠ VÕ THANH AN
trần vũ long on THƠ VÕ THANH AN
Nguyễn Trường Sơn on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
TRẦN NHUỆ on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
Nguyễn Thanh Cừ on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
Lê Kinh Thắng - Tham tán Thương mại tại Nam Phi on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Lê Anh Phong - TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Nguyễn Thị Bích Lài - Đồng hương của hai người hiện ở TP. Pleiku - tỉnh Gialai – Pleiku. on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Phạm Đông on VĂN TẾ CÂY HÀ NỘI
Nguyễn Thanh Cừ on ĐỐI THOẠI VỚI LÝ QUANG DIỆU
Nguyễn Thanh Cừ on XIN ĐỪNG ĐỤNG VÀO CÂY…
Người lái đò on ĐANG SỐNG MÀ ĐÃ BẢO TÀNG…
Phan Thai Duc Hieu on THÂN PHỤ TÔI
THUYTANTHUYTRUONG on TUYẾT NGA
jamesnguyen on CON TUYẾT
jamesnguyen on KIẾP HÀI NHI
Khanh nguyen on NẾU NHƯ KHÔNG… NẾU
Người Nha Trang on LỜI NGUYỀN CỦA BIỂN
Người Nha Trang on LỜI NGUYỀN CỦA BIỂN
Pham Tien Cat on NGUYỄN HOA VÀ THƠ
Anh Nguyên on CÁI ĐINH ỐC
Nguyễn Thanh Cừ (Hà Nội) on NGUYỄN TRỌNG TẠO HAY ÔNG “ĐỦ MÓN, 5 SAY”
phạm Dũng on SUY NGHĨ VỀ HÒA HỢP
Nguyễn Thị Long on KHOẢNG TRỐNG KHÔNG LẤP ĐẦY
nguyễn thị thanh minh on KHOẢNG TRỐNG KHÔNG LẤP ĐẦY
Nhà giáo Nguyễn Hữu Duyến. on VĨNH BIỆT NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG SÁNG
Nhà giáo Nguyễn Hữu Duyến. on KHÚC HÁT SÔNG QUÊ – BÀI CA CỦA MỌI NGƯỜI
Lâm Bích Thủy on THƠ VALENTINE 2014
Anh Nguyên on THƠ VALENTINE 2014
Pham Tuấn Thọ on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Nguyễn Tiến Dũng on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Phạm Trường Thi on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
phạm tuấn thọ on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Nguoi mien nui on QUYẾT LIỆT LÀ… TAN VỠ
Nguyễn Mộng Nhưng on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
phó thường dân on NGUY CƠ TỪ TRUNG QUỐC
thời đại khoa học on GẶP TƯỚNG GIÁP VÀ NGẪM VỀ NGƯỜI
Nỗi buồn hoa phượng on TRUYỆN CỰC NGẮN: BIẾU SÁCH
Gloomy 1721979 on KINH SÁCH CỦA NƯỚC VỆ
Dân gian: "Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét" on NƯỚC ICELAND KÍNH TRỌNG NHẤT NGHỀ VIẾT VĂN
Hoạ sĩ Trần Thị Bích Huệ on BÁC NGỦ NGON KHÔNG?
Huỳnh Văn Úc on BÁC NGỦ NGON KHÔNG?
Van Duc on HOA MẠC TRẮNG
nguyễncamgiang@yahoo.com.vn on NHỮNG CÁI CHẾT TỨC TƯỞI CỦA NHÀ VĂN
Danh Hiếu on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
Nhan Van on HỒI KÝ CA SĨ
Bà Ngoại on HỒI KÝ CA SĨ
Văn Nhân. on HỒI KÝ CA SĨ
Dungquy on HỒI KÝ CA SĨ
Người nhà quê on SUY NGẪM CỦA LÊ THANH DŨNG
nguyenvan on TÔI YÊU VIỆT NAM
Thanh Minh on TÔI YÊU VIỆT NAM
Hoàng Lãng Thụy on INRASARA BÌNH BÀI THƠ “CHIA”
Đỗ Cảnh Thìn on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
ANH NGUYỄN on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Nguyễn thanh Hà on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Thanh nien nghiem tuc on ĐẶNG HUY VĂN DẶN PHƯƠNG UYÊN
Hà quang Minh on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Trọng Hoàng on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Văn Nhân. on HỌC LÀM QUAN
vũ thảo on KHÔNG ĐỀ 72
Quyen on KHÔNG ĐỀ 72
Quyen on HỌC LÀM QUAN
Nguoi lam thue on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
nguyenvan on HỌC LÀM QUAN
GÀ QUÊ on HỌC LÀM QUAN
montaukmosquito on HỌC LÀM QUAN
Phạm Lưu Vũ on KHÔNG ĐỀ 72
Hạnh Nhung on KHÔNG ĐỀ 72
dinhqn on KHÔNG ĐỀ 72
hoang anh on LƯU MANH KẺ CHỢ
Khánh Minh on KHÔNG ĐỀ 72
Nhị Mai on KHÔNG ĐỀ 72
Bá Tiến on TUYẾT NGA
Thanh Minh on TUYẾT NGA
HOÀNG TRƯỜNG SA on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Gloomy 1721979 on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Thập tứ đại ngu. on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
mai thanh sơn on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
Hồ Muôn on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
ANH NGUYỄN on LƯU MANH KẺ CHỢ
ANH NGUYỄN on CHÙM THƠ BIỂN
Thanh Minh on LƯU MANH KẺ CHỢ
hoang anh on LƯU MANH KẺ CHỢ
Vũ Xuân Tửu on LƯU MANH KẺ CHỢ
luong thien on LƯU MANH KẺ CHỢ
nguyenvan on LƯU MANH KẺ CHỢ
Phan Thế Thủy on LƯU MANH KẺ CHỢ
T. A. T on THÂN PHỤ TÔI
Lê văn Minh on THÂN PHỤ TÔI
Tô Lê Sơn on THÂN PHỤ TÔI
ANH NGUYỄN on SẮC DỤC
Đỗ Duy Văn on THÂN PHỤ TÔI
Lưu Đinh Anh on SẮC DỤC
hao hao on THÂN PHỤ TÔI
nguyenvan on 23 TẦNG NGƯỜI
Văn Trường Lưu on CHUYỆN BÁ NHA – TỬ KỲ
Hoàng Văn Hoan on CÁI ĐUÔI TÔN NGỘ KHÔNG
Trần Thị Bích Huệ on LÂM HỒNG TÚ: LỤC BÁT BỐN MÙA
nguyen van lung on CÁI ĐUÔI TÔN NGỘ KHÔNG
Ngô Văn Hải on CHUYỆN BÁ NHA – TỬ KỲ
Phan Huy Vũ on THƠ LÂM THỊ HỒNG TÚ
Trần Thị Bích Huệ on THƠ LÂM THỊ HỒNG TÚ
Nguyễn Hữu Đức on LÂM HỒNG TÚ: LỤC BÁT BỐN MÙA
Nguyễn Thị Chinh on VĂN CAO: TRƯƠNG CHI LÀ TÔI ĐẤY
Nguyen Van Nam on THÔNG TIN THẬT VÀ GIẢ?
Thanh Minh on GIA PHONG XỨ NGHỆ
NGUYỄN VĂN ĐOÀN on LỜI NÀO CỦA TRỊNH CÔNG SƠN?
LÒ LÃO NÔNG/NGUYỄN ĐỨC TOAN on THÔNG TIN THẬT VÀ GIẢ?
(Vẫn là) Cháu ngoan Bác Hồ. on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
nguyễn văn Đức on LỜI NÀO CỦA TRỊNH CÔNG SƠN?
Người VN Yêu Nước on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
Người VN Yêu Nước on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
Người nhà quê on GIA PHONG XỨ NGHỆ
Nguyễn Đắc Vinh on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Trần Ngọc Rô on CÒN ĐÂU SÔNG NHUỆ NGÀY XƯA
Giời Ơi on GIA PHONG XỨ NGHỆ
T Nguyen on ĐÔI MẮT LÝ SƠN
Ha Dinh Van on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Muathuhanoi on ĐÔI MẮT LÝ SƠN
Người VN Yêu Nước on CỦA CE’SAR XIN TRẢ LẠI CHO CE’SAR
nguyenvan on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Đặng Huy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Đặng Huy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Phan Nguyên on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Ông Đồ xứ Nghệ on HOÀNG SA LÀ ĐÂU HỞ NGOẠI?
Bác Hồ sống mãi trong sự cay đắng cùa chúng ta! on SỰ NHẦM LẪN LỜI CA “GỬI NGƯỜI EM GÁI MIỀN NAM”
mai ngoc on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Trịnh Công Tiến on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Khách qua đường on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Đỗ Duy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Hà Văn Thịnh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Tăng Bá Hùng on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
trần cường on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
phạm văn Lâm on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Phan Hoàng on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
D­ương Đại Nghĩa on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Hoàng Thiên Thanh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Gia đình Liệt sĩ chống Pháp, chống Mỹ on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
thiên đường XHCN on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Gia Linh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Trường Sơn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
D­ương Đại Nghĩa on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Văn An on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Nguyễn Văn An on MINH VƯƠNG
Cúc Quỳ hoa on TUYỆT THỰC
ANH NGUYỄN on THƠ XƯA CHƯA CŨ
Biết Tuốt on CHÂN DUNG PHÁC THẢO
Thanh Minh on TUYỆT THỰC
Công Trình on TRƯỜNG SA LÀNG TA
ĐoànhĐoành@ on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Cúc Quỳ hoa on TUYỆT THỰC
Anh Hoa on TUYỆT THỰC
tù nhân lương tâm on TUYỆT THỰC
mai ngoc on TRƯỜNG SA LÀNG TA
Trần Hiếu Nghĩa on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Trần Hiếu Nghĩa on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
kieuhung on TUYỆT THỰC
buncuoiwa on TUYỆT THỰC
Bà Ngoại on PHẠM DUY VÀ TỐ HỮU
Nguyễn Trường Sơn on CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CON CHIM XÒE QUẠT
Khúc hát sông quê on CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CON CHIM XÒE QUẠT
Cùng là người HN on ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT
Văn Đức on TRÒ ĐÙA NHÂN THẾ
Hoàng Xuân Thảo on THƠ CHO THIẾU NHI: CHÂN VÀ CÁNH
Hoàng Xuân Thảo on TRÒ ĐÙA NHÂN THẾ
ĐoànhĐoành@ on TRIẾT HỌC CỦA NHÀ LỢN
Trần Thường Kiệt on ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT
Trần Thường Kiệt on TRIẾT HỌC CỦA NHÀ LỢN
Cai nuoc minh no the on LỄ TANG ÔNG HỒ ĐỨC VIỆT
Công Luận on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Phạm Lưu Vũ on LIÊN HOAN THƠ TẠI PHÁP
Hoàng Khải on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
truclamthientruongy on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Móng Rồng on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Trần Dân Đen on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Trương Duy Nhì on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Hiên ngang, sáng ngời.... on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Triời mô xanh bằng trời Can Lộc on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Phạm Hồng Thái on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Người VN Yêu Nước on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Hồn Ma Võ Văn Kiệt on NGUYỄN KHOA ĐIỀM: SỰ TẦM THƯỜNG
HTvinh on SẮC DỤC
hát xẩm xứ nghệ on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
Lê Duy Cường on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
Lê Duy Cường on THƠ LÊ TUẤN LỘC
Nhân Văn Giai Phẩm on NGƯỜI MÊ VĂN HỌC BA LAN
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
D.Nhật Lệ on TÀI – TAI
3 Dê (tên tục Nguyễn Mười-Tạ Dũng, huý tự Nguyễn Chí Dũng) on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
park gil oung on ÁO LỤA VÀ HOA SEN
Người sông Tiền on VĨNH BIỆT NGƯỜI VỀ SÔNG TƯƠNG
Dương Diệu Minh on THƠ DƯƠNG DIỆU MINH
Phương Xa Ty on THƠ DƯƠNG DIỆU MINH
hát xẩm xứ nghệ on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Văn Đức on HUYỀN BÍ VÂN KIỀU
Lương Dũng Hà on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Phạm Lưu Vũ on ĐỌC THƠ LÊ THÁI SƠN
xuân thơm on TẠI SAO VIỆT NAM?
Tran Kim Phuong on CHUYỆN TẮM TIÊN
Văn Đức on DỊU DÀNG
Bà thành on CHUYỆN TẮM TIÊN
Khách qua đường on GẶP GỠ THÁNG TƯ
mai ngoc on C’EST LA VIE! (*)
Nguyễn Hữu Cường on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
PHƯƠNG NAM on 4 PHÚT TUYỆT VỜI
Bất công on C’EST LA VIE! (*)
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
nguyễn xuân on THƠ BÙI MAI HẠNH
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
Vinh on BÁC SĨ THÚ Y
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
hát xẩm xứ nghệ on THƠ MỚI CỦA LÊ HUY MẬU
nguyễn xuân căn on CHIẾN TRANH
nguyễn xuân căn on CHIẾN TRANH
Vũ Đức Thắng on NGUYỄN PHAN HÁCH VÀ TÔI
nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
hội những người ko được giải là đây on CHÙM THƠ PHẠM ĐƯƠNG
V. Đ. on NGẪU HỨNG
Người VN Yêu Nước on CỬA LÒ QUÊ CHA
ChâuDiên on CỬA LÒ QUÊ CHA
Văn Đức on CỬA LÒ QUÊ CHA
phạm hữu đăng đạt on THẾ HỆ TÔI, MỘT THẾ HỆ CÚI ĐẦU
VIỆT HƯNG on CỬA LÒ QUÊ CHA
Người VN Yêu Nước on CỬA LÒ QUÊ CHA
Biển Đen on THỦ PHẠM
Tiến Hùng on THỦ PHẠM
Người VN Yêu Nước on THỦ PHẠM
Dinh Trung on THỦ PHẠM
Phạm Lưu Vũ on THỦ PHẠM
c on NHÂN DÂN
Văn Đức on CHIẾN TRANH
lanh thu on CHIẾN TRANH
vu vơ on CHIẾN TRANH
Lâm Tú on CHIẾN TRANH
Điện Hải 1858 on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Nguyễn Anh Hùng on CHIẾN TRANH
Thái Doãn Táo on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Bùi Thạch Hãn Cựu chiên binh on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Nguyễn Đức Giang on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
mayhong hồ tây hà nội on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
FAn của Boi on BẠC MỆNH MỘT TÀI HOA!
Nguyễn Xuân Lai on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
nhà thơ Nguyễn Thị Mai on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
Ước mơ dân chủ công bằng on NGHĨ VỀ TRẢ LỜI VTV CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH LỘC
Cu Lon on THƠ MẠC MẠC
VIỆT HƯNG on NGÔN NGỮ MỚI
Bich Khe on NGÔN NGỮ MỚI
Nguyễn Xuân Lai on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
Phạm Lưu Vũ on ĐỌC LÀ NIỀM LẠC THÚ
Bà thành on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
Vĩ Trung Ngân on THƠ LÂM THỊ HỒNG TÚ
Đảng ta vĩ đại thật on MỘT BÀI HỌC TỪ PHẠM QUỲNH
Lại ng