Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021
Home Báo chí NẰM NGỦ NGON TRÊN XE KHÁCH VĂN MINH

NẰM NGỦ NGON TRÊN XE KHÁCH VĂN MINH

NGUYỄN TRỌNG TẠO 

1. Bất ngờ lên xe Văn Minh

Quê tôi cách Hà Nội 260 km trên đường Hà Nội Vinh. Hồi đang còn mẹ già, tháng nào tôi cũng tranh thủ về quê, khi thì đi xe con, khi thì đi xe khách. Đi xe con thì chú tài phải đợi tôi vài ngày, đi xe khách thì rất nhiều xe nhưng nói chung là ì ạch lắm. Xe thì phóng nhanh vượt ẩu để tranh khách, xe thì vòng vo quanh Hà Nội mãi mới chịu lên đường.

Cách đây 3 năm, một lần được tin mẹ đau phải về quê gấp, tôi đến bến xe Nước Ngầm thì đã gần 12 giờ trưa. Nghe nói tuyến Hà Nội Vinh mới có xe giường nằm Văn Minh, tôi bỏ hết các tay cò chèo kéo, đi thẳng vào phòng vé. Cô bán vé xinh đẹp tươi cười, nói giọng Nghệ: “Chú gặp may rồi, chuyến 12 giờ ni chỉ còn 1 vé, vé B1 chú ạ”. Khi đưa vé cho tôi, cô giải thích: “Đây là vé dự phòng cho khách đặc biệt của giám đốc, chúng cháu chỉ được bán trước khi xe chạy 30 phút”.

Tôi đi ra xe. Chiếc xe Văn Minh màu vàng bóng đã nổ máy, và những người khách cuối cùng đang lên xe. Cậu nhân viên trẻ mặc áo vàng (đồng phục) mời tôi gửi hành lý vào cốp xe và trao ticket như gửi hành lý máy bay. Khi tôi bước lên xe, một cô nhân viên đưa tôi cái túi nilon để bỏ dày dép và hường dẫn vào giường nằm. Giường B1 ở sau lưng ghế chú tài. Trên giường có một tấm chăn mỏng cho hành khách không chịu được lạnh của máy điều hòa. Cuối giường có 1 chai nước suối, 1 chiếc bánh mì ngọt và 1 chiếc khăn ướt. Khi tôi vừa nằm xuống giường thì cô nhân viên nói qua micro lời chào hành khách, giới thiệu toilet chung trên xe và báo đã đến giờ xe rời bến. Tôi nhìn đồng hồ, đúng 12 giờ. Màn hình tivi xuất hiện một chương trình ca nhạc khiến mọi người chú ý. Xem được một lát, tôi thiu thiu vào giấc ngủ. Một giấc ngủ êm ru cho đến khi xe dừng lại ở Thanh Hóa 15 phút cho mọi người xuống mua quà bánh, hút thuốc hoặc uống nước, và nhà xe thay đổi tay lái. Chỉ hơn 5 giờ đồng hồ, tôi đã về đến Diễn Châu. Cậu nhân viên xuống xe trước, lấy hành lý cho tôi, rồi lại lên xe ngay, thật nhanh nhẹn…

Đón khách

Thế là tôi đã có một giấc ngủ ngon trên đường về quê. Cứ như là vừa ngủ dậy ở nhà mình. Từ đó, tôi thường về quê và trở lại Hà Nội bằng xe Văn Minh đến nỗi thuộc cả số điện thoại của phòng bán vé Hà Nội và đại lý ở Diễn Châu.

2. Gặp người giám đốc trẻ

GD Nguyễn Đàm Văn và nhân viên bán vé

Vừa rồi đi xe Văn Minh vào Vinh, ngồi uống rượu với anh bạn giám đốc sở, tôi khen hãng xe Văn Minh của Nghệ An phục vụ rất văn minh, chứng tỏ họ rất chú ý đến văn hóa. Anh giám đốc văn hóa như gặp được người đồng cảm. Anh bảo có lần đi ra Hà Nội họp, anh đã đi về bằng xe Văn Minh, thấy rẻ và tiện lợi lắm. Rồi anh liền bấm máy điện thoại gọi giám đốc hãng xe. Một lát sau, thấy một anh chàng chừng 30 tuổi, nhỏ con và nhanh nhẹn xuất hiện. Đó chính là Nguyễn Đàm Văn người sáng lập hãng xe này. Văn xởi lởi trò chuyện với một nụ cười khiêm tốn mà tự tin. Qua câu chuyện, tôi biết anh quê Yên Thành, vùng đồng chiêm trũng nghèo khó một thời. Bố mạ anh sinh được 10 người con, anh là con thứ 9. Tuổi nhỏ anh phải đi chăn vịt, được bọn nhỏ gọi là “Văn vịt”. Khi đàn vịt bỗng nhiên chết trụi, anh theo cha đạp xe đến thị trấn mua kem que về làng bán, được đổi tên thành “Văn kem”. Nhà nghèo quá, học xong THPT anh quyết định đi xuất khẩu lao động ở Đức để đổi đời. Sang Đức vừa lao động vừa bán thuốc lá, rồi học lái xe taxi kiếm sống. Có lưng vốn, anh quyết định về quê xây khách sạn Thân Hòa (tên cha mẹ) ở Cửa Lò và lấy vợ. Làm khách sạn kết hợp với du lịch lữ hành cũng không thấy “phát”, nhân một lần không hợp đồng được với xe giường nằm Hoàng Long để chở khách, anh nẩy quyết định mua luôn chiếc xe giường nằm làm du lịch. Thấy được, anh bàn với cậu em út là Nguyễn Đàm Minh đang ở bên Đức hùn vốn, mua thêm xe và thành lập công ty Du lịch Văn Minh. Từ chiếc xe giường nằm “ngẫu hứng” ấy, chỉ 4 năm sau, Văn Minh đã có 18 xe giường nằm và 5 xe con trung chuyển đưa đón khách đến bến và về tận nhà (khu vực gần Vinh). Số cán bộ công nhân viên của công ty cũng đã lên đến trên 180 người.

Gia đình

Nghe chuyện Văn kể, tôi cứ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

– Nghe nói Văn có cô vợ đẹp lắm – Anh bạn tôi hỏi.

Văn lại cười, bảo cô ấy học Sư phạm Vinh ra, cũng bình thường thôi ạ.

3. Văn Minh phải văn minh

Theo Văn cho biết thì ngay từ khi lấy tên hai anh em đặt tên cho công ty, anh đã xác định mọi hoạt động phải xứng với hai chữ “văn minh”. Vé xe được bán trực tiếp tại các điểm bán vé và đưa đến tận nhà nếu khách yêu cầu. Có vé ưu tiên giảm giá cho thương binh, người già cả và học sinh. Các tài xế của công ty phải thực hiện nghiêm quy định xuất bến, về bến đúng giờ, và chạy xe đúng tốc độ quy định dù chạy ngày hay chạy đêm. Xe chỉ đón những hành khách đã mua vé trước và theo điểm hẹn định trước. Xe cũng không chở những bệnh nhân nặng ảnh hưởng đến hành khách và hành trình. Văn kể, có lần người ta đã mua giúp vé cho bệnh nhân nặng, khi lên xe mới phát hiện được, công ty đã quyết định thuê riêng xe taxi cho bệnh nhân và người nhà cùng đi.

Nữ nhân viên

Năm 2009, Văn Minh đã mở thêm chi nhánh cho tuyến Hà Tĩnh-Hà Nội. Lại một cuộc cạnh tranh mới không đơn giản, nhưng Văn Minh đã vượt qua bằng chính thái độ và kế hoạch phục vụ của mình. Dù các tuyến này có nhiều xe giường nằm của các hãng khác, thì xe Văn Minh vẫn bảo đảm đủ khách trước khi xuất bến.

Phòng bán vé

Tôi hỏi chuyện Nguyễn Anh Tuấn, một người bạn trẻ viết văn xuôi, là bạn thuở nhỏ của Văn, Tuấn vui vẻ nói:

– Khi hoạt động kinh doanh bắt đầu đi vào ổn định, Nguyễn Đàm Văn chú tâm làm từ thiện anh ạ. Xuất thân từ gia đình nông dân, nhọc nhằn bươn chải trên bước đường lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng, Văn rất nhạy cảm trước thiệt thòi, mất mát của những số phận quanh mình. Cách làm từ thiện của Văn lặng lẽ, không phô trương ồn ào. Anh và cộng sự thường xuyên đọc báo, tìm những cảnh đời bất hạnh và tìm đến để sẻ chia. Các hoạt động cộng đồng trên địa bàn thì Văn và cộng sự đều tham gia nhiệt tình, hiện nay doanh nghiệp của anh đang nhận nuôi trọn đời một bà mẹ già cô đơn không nơi nương tựa.

Lái xe an toàn

Văn cũng nói thêm:

– Em là người dễ xúc động nên nhìn những cảnh ngộ khó khăn, nhiều lúc chảy nước mắt. Mình lặng lẽ giúp theo sức của mình thôi. Nhưng điều quan trọng hơn là làm sao tạo điều kiện tốt cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật trưởng thành. Em đang ấp ủ dự án thành lập một trung tâm nhận nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật, và một trường lái xe theo chất lượng quốc tế, chất lượng mà Văn Minh đang phấn đấu. Có như thế, mới góp phần cho xã hội văn minh đươc.

Nghe Văn nói chân thành, tôi thấy tin những gì anh đang nghĩ, đang làm và sẽ làm. Đó là tinh thần vì mọi người của một công ty còn non trẻ. Vâng, dù chỉ là một giấc ngủ ngon của hành khách dọc hành trình ra Bắc vào Trung… .

Vinh – Hà Nội, 9.2011

Niềm vui ngày mới

RELATED ARTICLES

Mà đời vẫn say, mà hồn vẫn gió…

NGUYỄN VIỆT CHIỄN Ngày ấy mà Tạo đã thân với Hoàng Cầm, Văn Cao làm tôi choáng, tôi bái phục. Đi chơi với Tạo, tức...

ĐẦU XUÂN VỚI NHÀ THƠ NGUYỄN KHOA ĐIỀM

NGUYỄN TRỌNG TẠO Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Trọng Tạo Tết Giáp Thân 2004, tôi về ăn Tết ở Huế. Sáng 30 có việc...

PHAN VĂN QUÝ – XỨNG DANH NGƯỜI CON XỨ NGHỆ

NGUYỄN TRỌNG TẠO Sau cuộc giao lưu với tập đoàn Thái Bình Dương về, trong túi xách của tôi có một cuốn sách viết về...

48 COMMENTS

 1. Đúng rồi, đi xe Văn Minh rất văn minh. Hành khách thường gọi vui là “hàng không trên bộ”. Tôi luôn chọn xe này, và nếu ai đi Hà Nội- Vinh là tôi cũng khuyên thế

  • đó là các bạn chưa biết xe PHUC LOI là xe nhập khẩu, các bạn thấy thích hơn và tuyệt vời hơn, các bạn vào: XEPHUCLOI.VN để biết thêm chi tiêt, mới khai trương đó

   • Công ty Phúc Lợi chưa được Sở Giao thông vận tải Nghệ An cấp phép hoạt động nên đang chạy chui, mấy lần bị Cảnh sát giao thông và Thanh tra Giao thông lập biên bản và phạt tiền mà. Đi HN thì các bạn cứ chọn xe Văn Minh là chuẩn nhất!

  • Mình ở Nghĩa Đàn (Nghệ An), rất muốn đặt vé hãng này nhưng ko biết xe có dừng ở ngã tư Đường HCM- Nghĩa Đàn để đón khách ko?

   • Xe dung o nga tu duong mon, ban cu goi dien cho hang xe sau do len xe ma ve thoi, cu bao ve nga tu duong mon la ho cho xuong lien. yen tam to di xe day roi nen khong phai lo.

  • Tôi đã đi xe này từ Hà Nội về Hà Tĩnh hồi cuối tháng 5 nam nay và thấy chất lượng dịch vụ của xe Văn Minh đúng như cam kết. Nếu có dịp tôi sẽ sử dụng lại dịch vụ này. Nếu bạnh chưa đi thì đừng nói như vậy. Sản phẩm hay dịch vụ tốt thì tự bản thân nó đã là cách quảng cáo hiệu quả nhất. Mong Văn Minh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng vì xây dựng được đã khó mà duy trì vá phát triển lại càng kho hơn.

  • Đó là sự thật rồi bạn ạ. Văn Minh không cần đến những chiêu thức lăng xê cũ trích ấy đâu 🙂

 2. Tôi quê Quế Phong nhưng bố mẹ ở Vinh. Trước đây toàn đi xe 24 chỗ, chạy như điên nhưng về lại muộn vì bắt khách dọc đường. Từ cuối năm ngoái tôi mới đi xe văn Minh, tốn tiền hơn mấy chục nhưng sướng vô cùng. Cám ơn bài vết chân thực của chú Tạo và qua đây cho tôi được biểu dương và cám ơn xe VM

 3. Rất vui và tự hào có người Yên thành quê choa rất giỏi . Cố gắng lên các bạn ơi , về quê nhớ đi xe Văn Minh nhé . Cảm ơn bác Tạo nhiều lắm.
  Yên thành quê ta
  Đồng xanh lúa trải mượt mà
  Dù đi đâu xa
  Ân tình sâu nặng đậm đà
  Dù bao năm xa
  Yên thành mang nặng tình ta.

 4. Giới kinh doanh có khẩu hiệu “Khách hàng là thượng đế”. Nhưng không phải doanh nhân nào cũng làm theo thế

  Giới chính trị thì “Lấy dân làm gốc”. Chẳng có chế độ nào không nói lấy dân làm gốc cả, dù không giống hệt thì cũng na ná như vậy. Nhưng không phải quốc gia nào cũng làm theo thế.

  Xe Văn Minh thực hiện đúng phương châm, lại xuất phát từ tâm nên mới phát triển.

  Còn khi dân chưa là gốc, lại không xuất phát từ tâm thì nó sẽ ra sao nhỉ?

  Con gái em lấy chồng quê Nghệ An. Có lẽ chuyến đi thăm thông gia tới đây em sẽ đi xe Văn Minh để lấy cảm xúc viết. Hi hi. Cảm ơn bác Tạo.

 5. Quê nội tôi cũng ở Diễn châu, nhờ anh mà tôi biết được hãng xe Văn Minh này để về quê. Họ hàng bên tôi 1 năm vài lần tụ tập về quê thì hay thuê 1 chuyến xe đi chung. Có hãng xe tốt như vậy thì về quê sẽ tiện lợi hơn nhiều. Huyện lỵ Diễn châu quê tôi bây giờ cũng rất đẹp và khang trang. Cảm ơn anh.

 6. Một bài viết thật hấp dẫn vì nhiều cảm xúc quá bác ơi. Cháu cũng đã đi xe Văn Minh về Hà Tĩnh. Đùng như bác nói: ngủ ngon.

 7. Anh Tạo thân quí ơi tôi vừa đọc và rất tâm đắc bài viết của Phạm ngọc Tiến :Nguyễn trọng Tạo và cái UY rựou…Nay lại đọc bài ”pơrồ” rất chân tình của anh về hãng xe Văn Minh mà nhân viên toàn chân dài nonc nường tiếng Nghệ quê choa cứ ngọt hơn mì chính Miwuon…Chả có ai mời mà về xứ Nghệ anh Tạo ơi,…chuyến này dứt khoát phải đi xe Văn Minh vào Thành Vinh ăn bát cháo lươn quê nhà rồi quay ra cũng bõ anh Tạo hỉ…..he he…Rất thân yêu Lại ngọc Oánh.

 8. Hiện nay nhiều hãng xe giường nằm cũng cố gắng phục vụ tốt để có khách. Tôi nghĩ là phải “TỐT RẺ” thì càng nhiều khách. Thấy Văn Minh cũng tăng giá nhanh. Theo tôi: nếu tăng giá thì phải có thêm cái gì phục vụ trên xe thì mới hợp lý. Văn Minh nên nghiên cứu thêm để càng hài lòng khách hơn.

 9. Tôi mong Văn Minh mở tuyến Vinh – Cầu Rào ( Hải Phòng ). Điều ao ước chắc trở thành hiện thực .
  Xin chúc mừng và khâm phục Văn Minh Oto

 10. Văn là chỗ cũng thân quen vừa vừa.Rồi đây Bác Tạo sẽ ngạc nhiên hơn nữa :Văn có đất rất rộng ở gần sân bay vinh,ở đó sẽ là bến xe và có thể có nhà chung cư đang là dự kiến .Qua mấy năm hoạt động tôi cũng thấy Văn làm ăn có dương (+).Bởi quy trình hoạt động xe của Văn rất nghiêm túc.Đồng ý với Bác Tạo về bài viết, thay mặt văn xin cảm ơn Bác. Nghe nói Bác hay rượu nên tui có một điều ước là hôm nào Bác về Vinh xin kính mời Bác cùng vui 1 bữa sẽ gọi cả Văn nữa .Chúc Bác vui

 11. Cám ơn chàng trai Đàm Văn đã vì sự Văn Minh của xã hội
  Cám ơn nhà văn Nguyễn Trọng Tạo đã viết một bài phải nói là rất đời thường nhưng rất giúp ích cho mọi người
  Tôi về Hà tĩnh bằng xe Văn Minh và quả đúng như NTT đã viết.

 12. Đúng là Văn minh.
  Tôi cũng là người xứ Nghệ đã có ba lăm năm sống ở Hà Nội. Đã đi hơn hai trăm chuyến xe về quê (cả đi và về) nhưng tôi chỉ mới được đi trên xe Văn minh một chuyến và tháng chín năm ngoái từ Vinh ra Hà Nội. Đúng như những gì bác Tạo viết, phụ vụ của Văn minh có sự khác biệt hẳn so với những xe chạy đường dài Nghệ An- Hà Nội hiện nay. Tiếc rằng tôi quê ở Đô Lương mà Văn Minh không có chi nhánh ở đây nên tôi không được “tận hưởng” văn minh trên những chuyến xe về quê. Chắc chắn, nếu có và còn xe của Văn Minh chạy tuyến Hà Nội-Đô Lương thi tôi và gia đình sẽ không đi xe khác ngoài Văn Minh mỗi khi về quê.

 13. Nghệ an đã có nhiều nhà khoa học, nhà thơ, quan chức to. Bây giờ cần phải có nhiều doanh nghiệp tư nhân như CÔNG TY DU LỊCH VĂN MINH, để làm giàu và đẹp thêm , vùng đất giàu truyền thống văn hóa
  Hy vọng trong thời gian tới, sẽ đọc được nhiều bài viết về doanh nhân Nghệ An làm ăn giỏi
  Cám ơn nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo , đã mang đến những tin vui từ xứ Nghệ

 14. Ồ thật tốt quá, thêm một địa chỉ để yêu, tin trong cái thời… lộn xộn. Sắp tới vào thăm quê chàng rể tương lai, nhất định tôi sẽ đi VĂN MINH để hưởng thụ văn minh

 15. Làm kinh doanh phải có Tâm mới bền, Văn Minh làm kinh doanh từ Tâm nên phát triển. Tôi tin VM sẽ còn phát triển tốt hơn nhều nữa

 16. Tôi yêu con người và dân ca xứ nghệ,thế nào cũng phải đi một chuyến xe Văn Minh để biết anh Tạo nói có đúng ko

 17. Anh Tạo ơi, Bài “Ngủ ngon trên xe khách Văn Minh”, hay. Một DN trẻ giám nghĩ, giám đầu tư… và hiệu quả.
  Em định lấy đăng trên CôngThương, được không?

  BÙI ĐỨC KHIÊM

 18. ngoài văn minh giờ còn có xe phúc lợi nữa các bạn ơi! xe nhập ngoại đi rất sướng, phục vụ tận tình nữa, giá cả phải chăng, mời các bạn vào:xephucloi.vn xem thông tin nhé , chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn,

 19. Xe Văn Minh rất tuyệt. Tôi có cả đại gia đình ở Vinh, mỗi mình công tác ở Hà Nội nên cứ 02 tuần tôi lại về quê thăm gia đình bằng xe Văn Minh. Cảm ơn chú Tạo đã viết nên những lời mà chúng cháu muốn chia sẻ với Công ty này. Chúc Văn Minh ngày càng phát triển bền vững, hãy luôn giữ được chữ “TÍN” trong lòng những hành khách chúng tôi!

 20. Tôi tin những gì NTT nói. Tôi cầu mong trên cả nước sẽ có nhiều cty biết làm ăn và giữ được chữ tín như “Văn Minh”.
  Sở dĩ tôi nói thế vì trước đây ở Phú Yên có cty xe khách Thuận Thảo, ban đầu làm ăn khá đàng hoàng nhưng từ khi hàng năm mua được giải “Thương hiệu Việt” thì bắt đầu trở mặt, làm ăn dối trá, lừa phỉnh và thiếu tôn trọng khách hàng. Cứ nghĩ đến điều này là tôi phát bực vì thấy dân mình thiếu chữ tín, thiếu văn minh lịch sự quá. Có lẽ để sống cho ra hồn không là điều dễ dàng đối với nhiều người.

 21. Tui cũng người xứ Nghệ, muốn mua vé về thăm quê giỗ tổ dịp rằm tháng giêng Nhâm Thìn ni,muốn hỏi các bác, ở Hà Nội mua vé xe Văn Minh ở mô, có mua vé khứ hồi được không, chỉ giúp tui mới.

  ______

  Vé xe Văn Minh bán ở bến xe Nước Ngầm, có khứ hồi. Mời bác ghé mua.

  PT

  • Cám ơn bác, nhưng hình như ở bến xe Nước Ngầm chỉ bán vé trong ngày thì phải. Tui muốn mua vé trước. Quê tui ở Cầu Giát, cũng có đại lý vé nhà xe Văn Minh, nhưng chiều 15 âm lịch mà mua vé ra Hà Nội thì không thể mua được, vì vé đã bán hết ở Vinh rồi. Xe về thì rễ, nhưng ra thì khó.

  • Đi HN thì các bạn cứ chọn xe Văn Minh là chuẩn nhất! Công ty Phúc Lợi chưa được Sở Giao thông vận tải Nghệ An cấp phép hoạt động nên đang chạy chui, mấy lần bị Cảnh sát giao thông và Thanh tra Giao thông lập biên bản và phạt tiền mà.

   • các bạn không nên nói quá nhé, để có được xe chạy tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định thì
    + nếu dưới 300km thì hai sở giao thông vận tải phải ngồi lại với nhau để quy định chạy trên tuyến đường nào
    + nếu trên 300km thì phải được sự đồng ý của tổng cục đường bộ Việt Nam
    Hiện nay, hầu như các xe chạy tuyến Vinh – Hà Nội đều bắt trả khách dọc đường, điều này là trái với quy định của kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh
    cho mình hỏi là hiện nay, công ty mình còn tuyển điều hành vận tải nữa không ạ

 22. Để phân biệt giữa xe khách chạy chui và xe khách đã được cấp phép hoạt động thì trước khi lên xe, các bạn hãy để ý phần kính xe phía trước. Nếu xe đã được cấp phép thì sẽ thấy một miếng giấy hình chữ nhật, được dân trong nghề gọi là Phù hiệu tuyến, cao khoảng 10 cm, dài 25 cm, trên đó ghi rõ là XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH, có bến đi, bến đến, thời hạn được phép hoạt động và được đóng dấu của Sở Giao thông vận tải.
  Còn xe chạy chui thì không có cái Phù hiệu tuyến này. Hãy nhớ điều này để trở thành khách hàng thông thái!

 23. Tôi ở Hà nội, thường hay có vc đi Vinh, Tôi thường xuyên đi xe Văn Minh, thấy rất tốt, nhất là bữa ăn giữa giờ bao giờ nhà xe cũng ăn cùng khách, sáng ngày 20/4/2012 Tôi từ Diễn Châu ra Hà nội, vào điểm bán vé của hãng xe Phúc lợi ở ngã 3 Diễn Châu ( SDT:0383622558) để định mua vé đi thử theo quảng cáo, đợi mãi và gọi ko thấy nhân viên bán vé đâu, chỉ có cái bàn và chiếc điện thoại bàn, mất cả 1 buổi sáng, mọi người cho biết người bán vé có cửa hàng kinh doanh điện thoại ở bên cạnh nên đã về bán điện thoại rồi, do đó Tôi lại quay về đi xe Văn Minh có trạm bán vé gần đấy, gặp nhân viên nữ có số đtdd 0977490677 đã nhiệt tình bán vé và còn gọi Tôi khi xe đến nhưng Tôi lại đang ăn ở quán gần đấy về đi xe ( nên Tôi biết số đt của nhân viên bán vé này ). Cá nhân Tôi ủng hộ và sẽ là khách trung thành của Văn Minh, trên xe oto có cả wifi cho khách xử dụng miễn phí. Cám ơn Văn Minh.

 24. Không biết bao giờ có Văn Minh về PÙ MÁT quê choa nhỉ? Có nhiều xe chạy CON CUÔNG – HN lắm nhưng NẾU có Văn Minh chạy từ HN về PÙ MÁT Con Cuông thì đắt hơn 100k tôi vẫn chọn VM. Các nhà xe xxxx… chất lượng xe kém có thể chấp nhận nhưng thái độ phục vụ “tận cùng” của sự thiếu văn hóa, thiếu chuyên nghiệp thì đừng hỏi. Đi xe mà ức chế cả chẳng đường.
  —–
  (*) Riêng nhà xe Trung Trầm tôi thấy vẫn đỡ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

SINH NHẬT MÙA THU

NGUYỄN TRỌNG TẠO SINH NHẬT MÙA THU Tặng Em Ai giấu trong màu thu Bông cúc xanh tháng bảy Nhìn cánh hoa anh thấy Thu về cùng gió xanh Ai giấu...

Văn Cầm Hải: Ở Việt Nam, số lượng nhà văn giỏi ngoại ngữ quá hiếm hoi

VĂN CẦM HẢI Mới đây, Văn Cầm Hải được Bộ Ngoại giao Mỹ mời tham gia Chương trình viết văn Quốc tế 2005 (International Writing...

BỐ VÀ CON

NGUYỄN TRỌNG TẠO Tặng con và bố Tú Con gọi nồng nàn tiếng bố Bố cưng gái rượu yêu kiều  Rồi con thành bà nội ngoại Bố mãi gọi...

KHI XÃ HỘI XUỐNG CẤP, NHÀ THƠ – NGƯỜI Ở ĐÂU?

NGUYỄN TRỌNG TẠO (Nguyễn Đức Tùng thực hiện) Nguyễn Đức Tùng: Rất vui được trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Tạo, chàng thi sĩ lãng mạn...

Recent Comments

loctran on THỜI MẠT
Đào Nguyên Lan on THƠ NGUYỄN NGỌC VƯỢNG
tamnguyenxuan55gmail.com on 3 TẢN VĂN CỦA ĐẬU THỊ THƯƠNG
Vương on ĐẤT NƯỚC TÔI
Nguyễn Hoàng Sơn on NHÀ THƠ NGUYỄN DUY VỀ LÀNG
tu sinh on BA THẰNG BẠN
Nguyễn Thanh Cừ on TỔNG THỐNG
Trần Anh Dũng on THƠ ĐẶNG LƯU SAN
Nguyễn Ngọc Phong on “SUY NGẪM” CỦA LÊ THANH DŨNG
Hoàng Trí on NGỤM CHÁO LÚ
Trâu Hà Tĩnh on BA CÂU HỎI CHO HOÀNG HƯNG
sonnghithu@gmail.com on NGƯỜI VỀ TRƯỜNG SA
phamducquy on THƠ VÕ THANH AN
trần vũ long on THƠ VÕ THANH AN
Nguyễn Trường Sơn on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
TRẦN NHUỆ on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
Nguyễn Thanh Cừ on DƯỚI BÓNG CÂY XANH
Lê Kinh Thắng - Tham tán Thương mại tại Nam Phi on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Lê Anh Phong - TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Nguyễn Thị Bích Lài - Đồng hương của hai người hiện ở TP. Pleiku - tỉnh Gialai – Pleiku. on CẢM THỨC 42 NĂM TÌNH ĐOẠN TUYỆT
Phạm Đông on VĂN TẾ CÂY HÀ NỘI
Nguyễn Thanh Cừ on ĐỐI THOẠI VỚI LÝ QUANG DIỆU
Nguyễn Thanh Cừ on XIN ĐỪNG ĐỤNG VÀO CÂY…
Người lái đò on ĐANG SỐNG MÀ ĐÃ BẢO TÀNG…
Phan Thai Duc Hieu on THÂN PHỤ TÔI
THUYTANTHUYTRUONG on TUYẾT NGA
jamesnguyen on CON TUYẾT
jamesnguyen on KIẾP HÀI NHI
Khanh nguyen on NẾU NHƯ KHÔNG… NẾU
Người Nha Trang on LỜI NGUYỀN CỦA BIỂN
Người Nha Trang on LỜI NGUYỀN CỦA BIỂN
Pham Tien Cat on NGUYỄN HOA VÀ THƠ
Anh Nguyên on CÁI ĐINH ỐC
Nguyễn Thanh Cừ (Hà Nội) on NGUYỄN TRỌNG TẠO HAY ÔNG “ĐỦ MÓN, 5 SAY”
phạm Dũng on SUY NGHĨ VỀ HÒA HỢP
Nguyễn Thị Long on KHOẢNG TRỐNG KHÔNG LẤP ĐẦY
nguyễn thị thanh minh on KHOẢNG TRỐNG KHÔNG LẤP ĐẦY
Nhà giáo Nguyễn Hữu Duyến. on VĨNH BIỆT NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG SÁNG
Nhà giáo Nguyễn Hữu Duyến. on KHÚC HÁT SÔNG QUÊ – BÀI CA CỦA MỌI NGƯỜI
Lâm Bích Thủy on THƠ VALENTINE 2014
Anh Nguyên on THƠ VALENTINE 2014
Pham Tuấn Thọ on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Nguyễn Tiến Dũng on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Phạm Trường Thi on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
phạm tuấn thọ on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
Nguoi mien nui on QUYẾT LIỆT LÀ… TAN VỠ
Nguyễn Mộng Nhưng on NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG
phó thường dân on NGUY CƠ TỪ TRUNG QUỐC
thời đại khoa học on GẶP TƯỚNG GIÁP VÀ NGẪM VỀ NGƯỜI
Nỗi buồn hoa phượng on TRUYỆN CỰC NGẮN: BIẾU SÁCH
Gloomy 1721979 on KINH SÁCH CỦA NƯỚC VỆ
Dân gian: "Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét" on NƯỚC ICELAND KÍNH TRỌNG NHẤT NGHỀ VIẾT VĂN
Hoạ sĩ Trần Thị Bích Huệ on BÁC NGỦ NGON KHÔNG?
Huỳnh Văn Úc on BÁC NGỦ NGON KHÔNG?
Van Duc on HOA MẠC TRẮNG
nguyễncamgiang@yahoo.com.vn on NHỮNG CÁI CHẾT TỨC TƯỞI CỦA NHÀ VĂN
Danh Hiếu on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
Nhan Van on HỒI KÝ CA SĨ
Bà Ngoại on HỒI KÝ CA SĨ
Văn Nhân. on HỒI KÝ CA SĨ
Dungquy on HỒI KÝ CA SĨ
Người nhà quê on SUY NGẪM CỦA LÊ THANH DŨNG
nguyenvan on TÔI YÊU VIỆT NAM
Thanh Minh on TÔI YÊU VIỆT NAM
Hoàng Lãng Thụy on INRASARA BÌNH BÀI THƠ “CHIA”
Đỗ Cảnh Thìn on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
ANH NGUYỄN on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Nguyễn thanh Hà on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Thanh nien nghiem tuc on ĐẶNG HUY VĂN DẶN PHƯƠNG UYÊN
Hà quang Minh on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Trọng Hoàng on VU LAN – NGÀY TẠ MẸ
Văn Nhân. on HỌC LÀM QUAN
vũ thảo on KHÔNG ĐỀ 72
Quyen on KHÔNG ĐỀ 72
Quyen on HỌC LÀM QUAN
Nguoi lam thue on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
nguyenvan on HỌC LÀM QUAN
GÀ QUÊ on HỌC LÀM QUAN
montaukmosquito on HỌC LÀM QUAN
Phạm Lưu Vũ on KHÔNG ĐỀ 72
Hạnh Nhung on KHÔNG ĐỀ 72
dinhqn on KHÔNG ĐỀ 72
hoang anh on LƯU MANH KẺ CHỢ
Khánh Minh on KHÔNG ĐỀ 72
Nhị Mai on KHÔNG ĐỀ 72
Bá Tiến on TUYẾT NGA
Thanh Minh on TUYẾT NGA
HOÀNG TRƯỜNG SA on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Gloomy 1721979 on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
Thập tứ đại ngu. on HAI BỨC ẢNH TỪ CHINA
mai thanh sơn on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
Hồ Muôn on ĐI TÌM MỘT NHÀ THƠ
ANH NGUYỄN on LƯU MANH KẺ CHỢ
ANH NGUYỄN on CHÙM THƠ BIỂN
Thanh Minh on LƯU MANH KẺ CHỢ
hoang anh on LƯU MANH KẺ CHỢ
Vũ Xuân Tửu on LƯU MANH KẺ CHỢ
luong thien on LƯU MANH KẺ CHỢ
nguyenvan on LƯU MANH KẺ CHỢ
Phan Thế Thủy on LƯU MANH KẺ CHỢ
T. A. T on THÂN PHỤ TÔI
Lê văn Minh on THÂN PHỤ TÔI
Tô Lê Sơn on THÂN PHỤ TÔI
ANH NGUYỄN on SẮC DỤC
Đỗ Duy Văn on THÂN PHỤ TÔI
Lưu Đinh Anh on SẮC DỤC
hao hao on THÂN PHỤ TÔI
nguyenvan on 23 TẦNG NGƯỜI
Văn Trường Lưu on CHUYỆN BÁ NHA – TỬ KỲ
Hoàng Văn Hoan on CÁI ĐUÔI TÔN NGỘ KHÔNG
Trần Thị Bích Huệ on LÂM HỒNG TÚ: LỤC BÁT BỐN MÙA
nguyen van lung on CÁI ĐUÔI TÔN NGỘ KHÔNG
Ngô Văn Hải on CHUYỆN BÁ NHA – TỬ KỲ
Phan Huy Vũ on THƠ LÂM THỊ HỒNG TÚ
Trần Thị Bích Huệ on THƠ LÂM THỊ HỒNG TÚ
Nguyễn Hữu Đức on LÂM HỒNG TÚ: LỤC BÁT BỐN MÙA
Nguyễn Thị Chinh on VĂN CAO: TRƯƠNG CHI LÀ TÔI ĐẤY
Nguyen Van Nam on THÔNG TIN THẬT VÀ GIẢ?
Thanh Minh on GIA PHONG XỨ NGHỆ
NGUYỄN VĂN ĐOÀN on LỜI NÀO CỦA TRỊNH CÔNG SƠN?
LÒ LÃO NÔNG/NGUYỄN ĐỨC TOAN on THÔNG TIN THẬT VÀ GIẢ?
(Vẫn là) Cháu ngoan Bác Hồ. on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
nguyễn văn Đức on LỜI NÀO CỦA TRỊNH CÔNG SƠN?
Người VN Yêu Nước on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
Người VN Yêu Nước on NGHE ĐIỆN THOẠI OSIN HUY ĐỨC
Người nhà quê on GIA PHONG XỨ NGHỆ
Nguyễn Đắc Vinh on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Trần Ngọc Rô on CÒN ĐÂU SÔNG NHUỆ NGÀY XƯA
Giời Ơi on GIA PHONG XỨ NGHỆ
T Nguyen on ĐÔI MẮT LÝ SƠN
Ha Dinh Van on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Muathuhanoi on ĐÔI MẮT LÝ SƠN
Người VN Yêu Nước on CỦA CE’SAR XIN TRẢ LẠI CHO CE’SAR
nguyenvan on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Đặng Huy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Đặng Huy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Phan Nguyên on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Ông Đồ xứ Nghệ on HOÀNG SA LÀ ĐÂU HỞ NGOẠI?
Bác Hồ sống mãi trong sự cay đắng cùa chúng ta! on SỰ NHẦM LẪN LỜI CA “GỬI NGƯỜI EM GÁI MIỀN NAM”
mai ngoc on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Trịnh Công Tiến on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Khách qua đường on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Đỗ Duy Văn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Hà Văn Thịnh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Tăng Bá Hùng on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
trần cường on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
phạm văn Lâm on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Phan Hoàng on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
D­ương Đại Nghĩa on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Hoàng Thiên Thanh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Gia đình Liệt sĩ chống Pháp, chống Mỹ on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
thiên đường XHCN on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Gia Linh on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Trường Sơn on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
D­ương Đại Nghĩa on GỬI THỦ TƯỚNG BA DŨNG
Nguyễn Văn An on KIẾN BÒ ĐI ĐÂU?
Nguyễn Văn An on MINH VƯƠNG
Cúc Quỳ hoa on TUYỆT THỰC
ANH NGUYỄN on THƠ XƯA CHƯA CŨ
Biết Tuốt on CHÂN DUNG PHÁC THẢO
Thanh Minh on TUYỆT THỰC
Công Trình on TRƯỜNG SA LÀNG TA
ĐoànhĐoành@ on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Cúc Quỳ hoa on TUYỆT THỰC
Anh Hoa on TUYỆT THỰC
tù nhân lương tâm on TUYỆT THỰC
mai ngoc on TRƯỜNG SA LÀNG TA
Trần Hiếu Nghĩa on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
Trần Hiếu Nghĩa on NHẬT KÝ BÁC SĨ HÓA – 1
kieuhung on TUYỆT THỰC
buncuoiwa on TUYỆT THỰC
Bà Ngoại on PHẠM DUY VÀ TỐ HỮU
Nguyễn Trường Sơn on CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CON CHIM XÒE QUẠT
Khúc hát sông quê on CÙ HUY HÀ VŨ VÀ CON CHIM XÒE QUẠT
Cùng là người HN on ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT
Văn Đức on TRÒ ĐÙA NHÂN THẾ
Hoàng Xuân Thảo on THƠ CHO THIẾU NHI: CHÂN VÀ CÁNH
Hoàng Xuân Thảo on TRÒ ĐÙA NHÂN THẾ
ĐoànhĐoành@ on TRIẾT HỌC CỦA NHÀ LỢN
Trần Thường Kiệt on ĐÁM TANG TÔN VINH HỒ ĐỨC VIỆT
Trần Thường Kiệt on TRIẾT HỌC CỦA NHÀ LỢN
Cai nuoc minh no the on LỄ TANG ÔNG HỒ ĐỨC VIỆT
Công Luận on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Phạm Lưu Vũ on LIÊN HOAN THƠ TẠI PHÁP
Hoàng Khải on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
truclamthientruongy on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Móng Rồng on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Trần Dân Đen on BỌ LẬP THÔNG BÁO
Trương Duy Nhì on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Hiên ngang, sáng ngời.... on ĐÀ NẴNG VẮNG NHẤT
Triời mô xanh bằng trời Can Lộc on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Phạm Hồng Thái on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Người VN Yêu Nước on NỬA NGÀY VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT
Hồn Ma Võ Văn Kiệt on NGUYỄN KHOA ĐIỀM: SỰ TẦM THƯỜNG
HTvinh on SẮC DỤC
hát xẩm xứ nghệ on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
Lê Duy Cường on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
Lê Duy Cường on THƠ LÊ TUẤN LỘC
Nhân Văn Giai Phẩm on NGƯỜI MÊ VĂN HỌC BA LAN
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Bùi Mai Hạnh on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
D.Nhật Lệ on TÀI – TAI
3 Dê (tên tục Nguyễn Mười-Tạ Dũng, huý tự Nguyễn Chí Dũng) on PHẢN ĐỘNG VÀ ĐỒI TRỤY?
park gil oung on ÁO LỤA VÀ HOA SEN
Người sông Tiền on VĨNH BIỆT NGƯỜI VỀ SÔNG TƯƠNG
Dương Diệu Minh on THƠ DƯƠNG DIỆU MINH
Phương Xa Ty on THƠ DƯƠNG DIỆU MINH
hát xẩm xứ nghệ on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Văn Đức on HUYỀN BÍ VÂN KIỀU
Lương Dũng Hà on NHẠY CẢM CHÍNH TRỊ
Phạm Lưu Vũ on ĐỌC THƠ LÊ THÁI SƠN
xuân thơm on TẠI SAO VIỆT NAM?
Tran Kim Phuong on CHUYỆN TẮM TIÊN
Văn Đức on DỊU DÀNG
Bà thành on CHUYỆN TẮM TIÊN
Khách qua đường on GẶP GỠ THÁNG TƯ
mai ngoc on C’EST LA VIE! (*)
Nguyễn Hữu Cường on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
PHƯƠNG NAM on 4 PHÚT TUYỆT VỜI
Bất công on C’EST LA VIE! (*)
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
nguyễn xuân on THƠ BÙI MAI HẠNH
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
Vinh on BÁC SĨ THÚ Y
Nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
hát xẩm xứ nghệ on THƠ MỚI CỦA LÊ HUY MẬU
nguyễn xuân căn on CHIẾN TRANH
nguyễn xuân căn on CHIẾN TRANH
Vũ Đức Thắng on NGUYỄN PHAN HÁCH VÀ TÔI
nobody on CỬA LÒ QUÊ CHA
hội những người ko được giải là đây on CHÙM THƠ PHẠM ĐƯƠNG
V. Đ. on NGẪU HỨNG
Người VN Yêu Nước on CỬA LÒ QUÊ CHA
ChâuDiên on CỬA LÒ QUÊ CHA
Văn Đức on CỬA LÒ QUÊ CHA
phạm hữu đăng đạt on THẾ HỆ TÔI, MỘT THẾ HỆ CÚI ĐẦU
VIỆT HƯNG on CỬA LÒ QUÊ CHA
Người VN Yêu Nước on CỬA LÒ QUÊ CHA
Biển Đen on THỦ PHẠM
Tiến Hùng on THỦ PHẠM
Người VN Yêu Nước on THỦ PHẠM
Dinh Trung on THỦ PHẠM
Phạm Lưu Vũ on THỦ PHẠM
c on NHÂN DÂN
Văn Đức on CHIẾN TRANH
lanh thu on CHIẾN TRANH
vu vơ on CHIẾN TRANH
Lâm Tú on CHIẾN TRANH
Điện Hải 1858 on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Nguyễn Anh Hùng on CHIẾN TRANH
Thái Doãn Táo on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Bùi Thạch Hãn Cựu chiên binh on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
Nguyễn Đức Giang on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
mayhong hồ tây hà nội on NHỮNG CON CHỮ BIỂU TÌNH
FAn của Boi on BẠC MỆNH MỘT TÀI HOA!
Nguyễn Xuân Lai on THƠ NGUYỄN XUÂN LAI
vui chơi on